Chủ tịch UBND quận 1 nói về khu phố Tây “bất khả xâm phạm”

Trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị, “đòi” lại vỉa hè ở quận trung tâm, Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã lý giải vì sao lực lượng chức năng quận chưa xử lý vỉa hè ở khu phố Tây.

 

Chủ tịch UBND quận 1 nói về  khu phố Tây “bất khả xâm phạm” - 1

Ông Trần Thế Thuận (đứng giữa), Chủ tịch UBND quận 1 cho biết quận 1 đang đề xuất với thành phố về thành lập phố đi bộ Bùi Viện trong khu phố Tây

Với mong muốn trở thành “Singapore thu nhỏ”, gần 2 tháng qua quận 1, TP.HCM đã ra quân xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm chiếm dụng vỉa hè của người đi bộ, nhiều công trình nhà nước chiếm vỉa hè bị phá bỏ. Hàng loạt ô tô biển xanh đậu trên vỉa hè sai quy định bị cẩu về trụ sở. Tuy nhiên, nhiều người dân thắc mắc vì sao khu vực vỉa hè ở khu phố Tây (phường Phạm Ngũ Lão) vẫn chưa bị xử lý.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, phố Tây được giới hạn gồm các tuyến đường Bùi Viện, Đỗ Quang Đẩu, Đề Thám… là khu vực khép kín bên ngoài và là nơi tập trung rất đông du khách nước ngoài.

“Chúng ta không thể dùng những biện pháp hành chính để thay đổi sinh hoạt và những nhu cầu có thật của du khách mà cần điều chỉnh như thế nào để du khách thấy hài lòng hơn khi đến TP.HCM nói chung và quận 1 nói riêng”, ông Thuận chia sẻ.

Theo ông Thuận, xuất phát từ nhu cầu của du khách là thưởng thức cuộc sống về đêm nên phường Phạm Ngũ Lão đề xuất quận 1 kiến nghị TP thành lập phố đi bộ trên đường Bùi Viện. Theo đề án đề xuất với thành phố thì trong giai đoạn đầu sẽ thí điểm phố đi bộ trên tuyến đường Bùi Viện vì tuyến đường này có lòng đường tương đối rộng.

Chủ tịch UBND quận 1 nói về  khu phố Tây “bất khả xâm phạm” - 2

Du khách vui chơi, giải trí tại khu phố Tây. Lực lượng chức năng địa phương cũng thường xuyên ra quân nhắc nhở các hộ kinh doanh không đặt bàn ghế trên vỉa hè và không dựng xe chiếm phần đường của người đi bộ

 “Quận cùng các đơn vị liên quan đã nhiều lần khảo sát, nghiên cứu thì hầu hết các hoạt động vui chơi, giải trí đều được tổ chức trên tuyến đường Bùi Viện. Nếu qua thời gian tổ chức thành công thì chúng tôi tiếp tục đề xuất TP cho thực hiện trên các tuyến đường còn lại”, ông Thuận nói.

Chủ tịch quận 1 cũng cho biết, quận cũng đang đề xuất thành lập 1 tour du lịch để du khách có thể đi đến được phố tây Bùi Viện, con đường âm nhạc, phố ẩm thực, chợ phiên cuối tuần và kết nối các điểm du lịch truyền thống.

“Đề án phố đi bộ Bùi Viện đang được triển khai song song với phố ẩm thực và phố âm nhạc. Nếu 3 đề án được TP cho phép thì quận 1 có thể triển khai ngay trong quý 2 năm nay”, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận thông tin.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

CT CP XUẤT NHẬP KHẨU TỔNG HỢP LONG SƠN

P1908, Tòa nhà charmvit,117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại :04 3559 1333

Email: info@longsongroup.net

Website: longsongroup.com

Lượt truy cập: 322650 - Online: 12

hide