Chủ tịch công ty Long Sơn tháp tùng đoàn Thủ tướng chính phủ tham gia Hội nghị G7 tại Nhật Bản

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng trên cương vị Thủ tướng Chính phủ.

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng, Trợ lý Thủ tướng Nguyễn Duy Hưng và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

Trong đoàn, về phía Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tổng hợp Long Sơn có ông Nguyễn Duy Khánh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên; đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Theo AFP, trong khuôn khổ hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các vấn đề toàn cầu như tình hình kinh tế, chủ nghĩa khủng bố, người tị nạn, các tuyên bố chủ quyền tranh cãi của Trung Quốc trên Biển Đông và việc Anh rời EU.

 

Hoi nghi G7 khai mac tai Nhat Ban hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong cuộc họp báo 26/5, sau cuộc gặp song phương trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G7. Ảnh:Reuters

Tình hình kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ là trọng tâm của các cuộc đàm phán tại hội nghị lần này. Trong khi đó, Mỹ và Nhật Bản mong muốn các nước sẽ phản ứng đáp lại các động thái gây hấn trên Biển Đông.

Trước đó, Kyodo từng dẫn các nguồn tin cho biết Hội nghị cấp cao G7 sẽ "phản đối kịch liệt" việc xây đảo và quân sự hoá các tiền đồn trên Biển Đông, động thái nhằm chỉ trích những hành động gây hấn của Trung Quốc.

Hội nghị G7 cũng sẽ thảo luận về khủng hoảng tị nạn và khủng bố Hồi giáo, với việc Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấn mạnh giải quyết vấn đề này sau khi nước Pháp hai lần bị khủng bố tấn công trong năm qua. 

Dự kiến vào ngày 27/5, Tổng thống Barack Obama sẽ có chuyến thăm lịch sử đến Hiroshima, trở thành thổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến thành phố này kể từ sau vụ tấn công hạt nhân năm 1945.

An ninh đã được thắt chặt khắp Nhật Bản từ trước và trong khi hội nghị diễn ra. Hàng nghìn cảnh sát đã được triển khai tuần tra tại các nhà ga và bến phà. Lực lượng an ninh theo dõi chặt chẽ các "mục tiêu mềm" như nhà hát hay sân vận động. Tokyo cho biết các vụ tấn công khủng bố tương tự ở Paris và Brussels sẽ không có cơ hội trỗi dậy tại Nhật Bản.

Hội nghị cấp cao G7 năm 2016 là lần tổ chức thứ 42, diễn ra vào cuối tháng 5 tại thành phố Shima, Nhật Bản và do Thủ tướng Nhật Shinzo Abe chủ trì. 

 

Nguồn: Zing.vn

CT CP XUẤT NHẬP KHẨU TỔNG HỢP LONG SƠN

P1908, Tòa nhà charmvit,117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại :04 3559 1333

Email: info@longsongroup.net

Website: longsongroup.com

Lượt truy cập: 246844 - Online: 11

hide